Giải pháp Trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu (DC) là một không gian chuyên biệt chứa các hệ thống máy chủ và các hệ thống kết nối, truyền thông và lưu trữ. Thông thường trung tâm dữ liệu bao gồm mạng nguồn dự phòng hoặc nguồn lưu, các kết nối truyền dữ liệu dự phòng, hệ thống kiểm soát môi trường (điều hoà không khí, phòng cháy chữa cháy, v.v…) cùng nhiều thiết bị bảo mật và an ninh đặc biệt.

Tiêu chuẩn TIA-942 mô tả các yêu cầu cho cấu trúc của các DC, từ chuẩn Tier 1 căn bản tới Tier 4 thiết kế cho các hệ thống có yêu cầu đặc biệt với các hệ thống thứ cấp dự phòng toàn diện và bảo mật vùng cao cấp. Dựa trên TIA-942, chúng tôi đề xuất và xây dựng giải pháp DC thích hợp gồm:

Các thành phần của một DC

-

Hệ thống điều hoà không khí chính xác là yêu cầu quan trọng nhằm ổn định nhiệt (trong khoảng 20-22oC) và độ ẩm (trong khoảng 35-65%) cũng như làm sạch không khí.

-

Nguồn dự phòng UPS hoặc/và máy phát điện. Hệ thống phân phối điện được thiết kế gồm hai nguồn riêng biệt cấp điện thông qua các hệ thống điều khiển tự động trung tâm và tủ phân phối điện PDU. Ngoài ra còn các hệ thống tiếp đất/hệ thống chống sét đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.

-

Các tủ rack và thiết bị được đặt trên nền ván sàn nâng đặc dụng. Điều này tạo một không gian thoáng cho luồng khí có thể đối lưu dưới sàn cũng như không gian cho cáp nguồn. Cáp dữ liệu thường được đi trên cao trong các khay cáp.

-

DC được xây dựng cùng hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp và thân thiện môi trường như FM-200. Hệ thống phòng và báo cháy được thiết kế phân vùng, cùng cửa chống cháy chất lượng cao và các thiết bị dập lửa vật lý khác.

-

Yêu cầu bảo mật an ninh vật lý đóng một vai trò lớn, được hạn chế tới các cá nhân có thẩm quyền. Hệ thống camera quan sát, kiểm soát ra vào bằng thẻ và/hoặc sinh trắc học kết hợp với nhân viên bảo vệ là giải pháp được đề xuất.

-

Hệ thống chiếu sáng đảm bảo tiêu chuẩn, có khả năng dự phòng và cung cấp đủ ánh sáng trong mọi trường hợp cần thiết.

-

Hệ thống quản trị cơ sở hạ tầng và giám sát môi trường nhằm đảm bảo những yêu cầu quản trị một cách tập trung và trực quan.

Các ứng dụng

-

Mục đích chính của một DC là thực thi và quản lý các dịch vụ/ứng dụng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và công nghệ thông tin của doanh nghiệp hoặc tổ chức, tiêu biểu nhất là ERP và CRM.

Thông thường các ứng dụng này gồm nhiều điểm host, mỗi host chạy một thành phần tác vụ đơn như cơ sở dữ liệu, máy chủ file, máy chủ ứng dụng, lưu trữ và các phần trung gian, v.v…

-

DC cũng thường được sử dụng cho yêu cầu dự phòng ngoại vùng (off-site), trong đó các dữ liệu có thể được sao lưu, mã hoá và gửi qua Internet tới một DC off-site để được lưu trữ bảo mật hơn.

Hình ảnh Sản phẩm

Liên hệ VietCT

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH VIETTRONICS

Trụ Sở: Tầng 5 Tòa Nhà HH3, KĐT Mỹ Đình ,Xã Mễ Trì,Huyện Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3775 4270

Fax: (84-4) 3775 4427

Email: info@vietct.com.vn

Thông tin tuyển dụng

 

Công ty Cổ phần Công trình Viettronics tuyển dụng 01 nhân viên Cơ điện lạnh tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Xây dựng.

WEBMAIL

 

Username Password  

TỶ GIÁ VÀ GIÁ VÀNG

 

Giá vàng 9999 (Đơn vị tính: VND)

Loại Mua Bán
SBJ

SJC

Tỷ giá (Đơn vị tính: VND)

Liên kết website

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

 

Lên đầu trang  ]